Thon Gọn Với Thực Đơn Măng Tây
Được biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, măng tây còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao măng tây lại có công dụng tốt đến vậy, và những công thức chế biến món ăn với măng tây vừa ngon vừa bổ.
Tại Sao Măng Tây Có Thể Giảm Mỡ Đùi Hiệu Quả?
Dù là măng tây trắng, xanh hay tím thì những thân cây nhỏ nhắn xinh xắn này đều chứa nhiều chất xơ, nhưng lại ít Natri. Chính vì vậy, măng tây giúp giảm lượng muối và nước tích trữ trong cơ thể. Từ đó, giảm lượng chất béo hình thành dưới da, tích tụ ở phần bụng hay đùi.
Bên cạnh đó, măng tây còn có chưa Insulin và Asparagine, hai kẻ thù không đội trời chung với chất béo. Những chất này có khả năng tác dụng trực tiếp tới tế bào và đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Không chỉ vậy, Asparagine còn được biết đến như một loại chất giúp thải loại độc tố ra khỏi cơ thể và ngăn cản sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Măng tây cũng chứa nhiều Kalo, có tác dụng thúc đẩy sự hình thành và phát triển các cơ bắp. Kết hợp thực đơn có chứa măng tây cùng các bài tập giảm mỡ tăng cơ sẽ giúp các vùng khó giảm mỡ như đùi hay bắp tay trở nên săn chắc hơn.
Cuối cùng, măng tây chứa rất ít Calo (Chỉ khoảng 25 Calo/100g) nên chắc chắn loại rau này sẽ là đồng minh rất tốt với những ai đang trong quá trình giảm cân.
Ăn Măng Tây Sao Cho Hiệu Quả?
Mặc dù măng tây tập hợp rất nhiều yếu tố có lợi cho việc giảm mỡ, nhưng không phải cứ ăn nhiều măng tây là tốt. Đặc biệt, cần phải biết cách kết hợp măng tây với các thực phẩm khác một cách hợp lý để tận dụng được toàn bộ lợi ích mà măng tây đem lại.
Tránh ăn măng tây với các loại Mayonnaise hay dầu giấm béo ngậy, mà thay vào đó có thể dùng sữa chua không đường hoặc kết hợp măng tây với các công thức Salad giảm béo, không chứa Gluten, nhưng giàu Protein và chất xơ.
Cách làm:
Thực Đơn Salat Với Măng Tây Và Hạt Kinoa
Chuẩn bị:- 1 bó măng tây xanh.
- 1 cốc hạt Kinoa.
- 1 bó bạc hà và rau mùi tây.
- 100g phô mai.
- 1 quả chanh.
- 2 muỗng canh dầu Ô-liu.
- 1 nhúm muối và hạt tiêu đen.
Cách làm:
- Tước hết lớp vỏ cứng bên ngoài măng tây.
- Thái măng tây thành các khối vuông và ngâm trong nước lạnh vài phút.
- Đun nước sôi với một nhúm muối rồi đun chín măng tây trong 5p, sau đó vớt ra.
- Tiếp tục đun sôi nước, rồi cho hạt Kinoa vào.
- Giảm nhiệt và quấy đều trong 10p.
- Nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ bạc hà và mùi tây.
- Vắt nước chanh, bỏ hạt.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm: măng tây, hạt Kinoa, bạc hà, mùi tây và nước chanh.
- Thêm 2 thìa dầu Ô-liu và một chút hạt tiêu đen.
Theo HuongLee